Tọa đàm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20/11/2017

Ngày 20/11 hằng năm là ngày lễ “tôn sư trọng đạo”, tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp học trò nối tiếp nhau. Trong không khí tưng bừng phấn khởi, vui tươi của toàn ngành giáo dục, sáng ngày 20/11/2017, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Chư sê đã long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày truyền thống tốt đẹp này.

            Tham dự có thầy Lê Tuấn Nhu – Phó phòng GD-ĐT huyện Chư sê; Thầy giáo Võ Đình Lộc – Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên Trung tâm. Đây cũng là năm đầu tiên sáp nhập Trung tâm dạy nghề Chư sê và Trung tâm GDTX huyện Chư sê.

            Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò. Những bài thơ, những ca khúc ca ngợi người thầy càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa.

          "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ thuở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh, bởi vậy người Thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh kính trọng. Ngày xưa, vị trí người Thầy được xếp sau Vua và trên cả cha mẹ đẻ của mình. Ngày nay, Thầy, Cô là những kĩ sư tâm hồn, những con người đã và đang bồi đắp nên những nhân tài cho đất nước.

          Nói về nghề giáo, một học giả nổi tiếng người Trung Quốc đã từng ca ngợi: Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn, những ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta, sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời./.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 18
Tháng 08 : 582
Năm 2022 : 10.947